Header Ads

ad728
 • Breaking News

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời: quay 960fps FullHD, 4k HDR

  Sony Xperia XZ2 smartphone android tốt nhất 2018 đẹp rụng rời: quay 960fps FullHD, 4k HDR. Sony cuối cùng cũng đã thay đổi về thiết kế, những thay đổi này có thể sẽ nhiều người hài lòng nhưng cũng sẽ làm một số fan truyền thống cảm thấy hơi thất vọng. Thiết kế mới của Sony được gọi là Ambient Flow, theo Sony thì họ cố cân bằng nhất giữa thiết kế của máy, sự dễ chịu khi sử dụng sản phẩm và nhất là cảm giác sử dụng, đồng nhất giữa thiết kế của máy bên ngoài cũng như giao diện sử dụng bên trong.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR 1

  Thiết kế Sony Xperia XZ2:
  Có 2 chiếc Xperia XZ2 được ra mắt trong lần này, bản XZ2 lớn với màn hình 5.7" và bản XZ2 Compact với màn hình 5". Nếu bạn muốn so sánh thì kích cỡ của cả 2 gần như không khác biệt với Xperia XZ và Xperia XZ Compact, bất kể kích cỡ màn hình của 2 máy cũ chỉ là 5.2" và 4.6". Điều này đến từ việc Sony đã cố gắng thu nhỏ viền màn hình của máy lại, làm cho nó nhỏ hơn và đẹp hơn.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR 2

  Thiết kế của Sony trong 3 năm gần đây đã có 3 xu hướng chính, Omni Balance sử dụng khung kim loại, sau đó chuyển sang Loop Surface với các bề mặt kính tròn đều và giờ là Ambient Flow với mặt kính 3D. Sony đã sử dụng mặt kính Gorilla Glass 5 ở cả mặt sau và trước. Theo Sony thì đây là máy Xperia bền nhất, với khung kim loại chống bẻ cong, chống vặn xoắn và đạt chuẩn chống nước chống bụi IP65/68.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR 3

  Có một điểm hơi tiếc trên XZ2 Compact là mặt sau của nó làm tử nhựa, tuy Sony cố gắng tạo cảm giác làm từ kính như XZ2 nhưng tất nhiên kính thật sẽ cho cảm giác cao cấp hơn. Dù vậy thì Sony vẫn hỗ trợ loa stereo trên cả 2 sản phẩm này, hỗ trợ công nghệ S-Force Surround để giả lập âm thanh vòm.

  Cuối cùng, Sony đã bỏ cổng tai nghe trên 2 chiếc máy này. Họ sẽ tặng một bộ chuyển đổi USB C sang jack tai nghe 3.5mm. Họ sẽ bán một phụ kiện vừa cho phép nghe nhạc vừa sạc mà không tặng sẵn trong hộp.

  Màn hình Sony Xperia XZ2:
  Có một điểm tốt ở XZ2 compact là nó đã được nâng lên độ phân giải FullHD thay vì 720 như đời cũ, còn XZ2 thì vẫn là FullHD mà thôi. Nhưng các thay đổi này chỉ là thay đổi nhỏ, còn điều lớn nhất là màn hình của cả 2 máy đều hỗ trợ Advanced X-Reality, hỗ trợ chuyển đổi nội dung SDR sang nội dung HDR. Quá đó bạn sẽ đỡ phải lo ngại về việc thiếu vắng các nội dung HDR như trước kia.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR-man-hinh

  Camera Sony Xperia XZ2:
  Sony tiếp tục sử dụng cảm biến 19MP như đời cũ nhưng có lẽ Sony đã nâng cấp bộ nhớ RAM đệm bên trong cảm biến để chưa được nhiều thông tin tạm hơn. Bây giờ, Sony Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact đã có thể quay 960 khung hình một giây ở độ phân giải FullHD, độ phân giải cao hơn rất nhiều so với 720p cũ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa 2 độ phân giải này, nhưng cần lưu ý là khi quay FullHD thì thời gian quay 960fps sẽ giảm còn một nửa.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR-camera

  Đó là về quay siêu chậm, còn các tính năng camera khác đều được cải thiện triệt để, kể cả về cơ chế xử lý. Ngoài bộ xử lý hình ảnh, thuật toán xử lý riêng BIONZ thì Sony còn hợp tác với Qualcomm để tạo riêng một ISP nhằm tối ưu hóa cho camera của họ, đây là một điểm khá lạ so với những nhà sản xuất khác vốn phụ thuộc vào ISP mặc định của Qualcomm.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR-camera


  Cũng nhờ các tùy chỉnh này mà Sony XZ2 và XZ2 Compact cũng sẽ có khả năng chụp nhiều tấm hình cùng lúc rồi ghép lại để chống nhiễu, có thể đẩy ISO lên 51200 khi chụp ảnh và 12800 khi quay phim, và nhất là quay 4K HDR. Với việc quay 4K HDR, XZ2 và XZ2 Compact sẽ ghi lại những hình ảnh 10bit, ít bị những dải color banding, có không gian màu rộng hơn, dải tương phản động cao hơn. Lần này thì Sony cũng lưu phim dưới định dạng HEVC để có dung lượng file nhỏ hơn.  Về selfie, ngoài những cải tiến để chụp tốt hơn, Sony cũng cập nhật tính năng quét khuôn mặt 3D. Thay vì sử dụng camera sau thì bây giờ camera trước cũng hỗ trợ tính năng này, và sau khi quét, những dữ liệu này có thể được tải lên máy chủ của Sony để tái tạo lại chất lượng cao hơn, nâng độ phân giải từ FullHD lên 4K và số đa giác từ 50 ngàn lên 500 ngàn.  Dynamic Vibration system Sony Xperia XZ2:

  Đây là một ý tưởng khá độc đáo, theo đó điện thoại sẽ rung theo nội dung đang hiển thị. Tùy vào những gì bạn đang chơi, máy sẽ rung theo tương ứng, ví dụ như khi xem video nhạc, xem phim, chơi game hay video tự quay thì máy sẽ tự phân tích để phản hồi. Tính năng này chỉ có Xperia XZ2, không có trên XZ2 Compact.

  Sony Xperia XZ2 đẹp rụng rời quay 960fps FullHD, 4k HDR-dinamic vibration system

  Khi âm thanh phát qua loa thì nó sẽ phân tích âm thanh này dựa vào 1 thuật toán đặc biệt của Sony, sau khi phân tích, thuật toán sẽ gửi tiến hiệu đến cục rung để tạo ra một trải nghiệm âm thanh và rung hợp nhất, qua đó giúp bạn cảm nhận được tốt hơn những gì đang xem. Mình chưa được trải nghiệm nhưng Sony có nói là nó sẽ giúp chúng ta hòa nhập tốt hơn vào thế giới trong game/phim.

  Cũng cần lưu ý là không phải nội dung game nào cũng hỗ trợ Dynamic Vibration system.

  Hiệu năng và pin Sony Xperia XZ2:
  Theo Sony, SnapDragon 845 sử dụng trên XZ2 có hiệu năng CPU mạnh hơn 30%, GPU mạnh hơn 30% và tiết kiệm điện hơn 20% so với SnapDragon 835. Sony tiếp tục sử dụng SnapDragon 845 trên phiên bản Compact, bất kế kích thước nhỏ của nó. Không như Samsung, Sony dùng chung RAM 4GB trên cả 2 chiếc máy này, 64GB ROM và tùy chọn 2 khe cắm SIM hoặc 1 SIM/1 thẻ nhớ.

  Về pin, Xperia XZ2 có pin 3180mAh trong khi XZ2 Compact ấn tượng hơn rất nhiều với 2870mAh. Với màn hình nhỏ như vậy thì thời gian sử dụng pin của máy sẽ lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra thì Sony cũng trang bị sạc không dây cho Xperia XZ2, còn phiên bản Compact thì tiếc là không có.

  Mọi người đang bình luận gì về vấn đề này: https://goo.gl/LEV9Bq
  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728